26 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Thời sự.
Chính trị Pháp luật D ân sinh Lao động – Việc làm Quyền được biết Phóng sự / Điều tra Quốc phòng Thời sự Đời sống Giải trí Thời sự Dân sinh Yêu sớm và hậu quả – Kỳ 4: Học cách đối thoại cùng con những điều nhạy cảm.
Phạm Thu Ngân.
[email protected] Bích Ngân.
[email protected] 12:35 – 11/09/2020.


Thursday January 01, 1970

Trẻ lớn lên không được bồi đắp để phát triển toàn diện về mặt cảm xúc

nhận thức đúng sai trong các mối quan hệ, không có hình mẫu để noi theo.
khi rơi vào cảnh ‘yêu sớm’ sẽ càng mông lung, vô định.
Thực trạng yêu sớm khi trẻ chưa hoàn thiện kỹ năng sống , chưa được giáo dục giới tính đầy đủ sẽ dẫn tới những hệ lụy nặng nề.
Cha mẹ cần học cách đối thoại cùng con.


Thursday January 01, 1970

Theo chuyên gia tham vấn tâm lý Ngô Minh Uy

Tổng thư ký Hội khoa học tâm lý và giáo dục TP.
HCM, một trong các nguyên nhân khiến trẻ có hành vi gây tổn hại cho người khác giới là do gia đình và nhà trường thiếu sự giáo dục đúng cách.
Trẻ lớn lên không được bồi đắp để phát triển toàn diện về mặt cảm xúc, nhận thức đúng sai trong các mối quan hệ, không có hình mẫu để noi theo.
rất dễ rơi vào trạng thái mông lung, vô định.
“Nếu cha mẹ có thói quen la mắng lớn tiếng càng khiến con cái bị cô lập vì không tìm được sự cảm thông chia sẻ”.


Thursday January 01, 1970

Ông Uy nó.i Cũng theo ông Uy: “Cha mẹ dường như cũng mông lung

mơ hồ trong hành trình nuôi dạy con cái, nói đúng hơn là thiếu phương pháp.
Nhiều phụ huynh cứ áp đặt con phải biết cái này, cái kia mà không chịu lắng nghe để hiểu con thích gì, muốn gì, trong khi kỹ năng sống , kỹ năng bảo vệ bản thân khi bị kẻ xấu tấn công cũng là điều hết sức cần thiết để con phát triển tốt”.
Để khắc phục vấn đề này, ông Ngô Minh Uy cho rằng, những người làm cha, làm mẹ cần thay đổi lối tư duy trong việc dưỡng dục con cái.
“Bản chất của giáo dục là đối thoại nên bậc làm cha, làm mẹ cần học cách đối thoại cùng con để lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn”, ông Uy cho biết.
Giật mình với tình hình tội phạm xâm hại trẻ em ở TP.
HCM Trẻ em dậy thì sớm.

Tiến sĩ Tâm lý học Bùi Hồng Quân nhận định do chế độ dinh dưỡng ngày càng tốt

cùng với việc “được bao phủ bởi lượng thông tin lớn truy cập dễ dàng từ internet.
” nên trẻ em hiện nay dậy thì sớm và “yêu sớm” hơn lúc trước.
“Bên cạnh đó, vấn đề về tội phạm xâm hại tình dục trẻ em hiện nay rất nhức nhối.
Dưới góc độ tâm lý, sức khỏe tâm thần, đã có nhiều người trưởng thành, có hiểu biết, hiểu luật bị mắc chứng rối loạn tâm lý tình dục khi mà họ thấy mình thỏa mãn bằng việc quan hệ tình dục với trẻ em (ấu dâm)”, tiến sĩ Quân nói.
TS Quân cũng lưu ý câu chuyện giáo dục trong nhà trường liên quan đến phòng ngừa quan hệ tình dục chưa có hiệu quả cao.
Nhiều gia đình buông lỏng hoặc không có thời gian quan tâm con em nên vô tình tạo cơ hội, kẽ hở cho những đối tượng xấu.
“Vì vậy, quan trọng nhất, cha mẹ, nhà trường cần phải trang bị cho các con mình những kiến thức về giới tính, tình dục ( sex education ) và cả pháp luật”, tiến sĩ Quân khẳng định.
Tiến sĩ, chuyên viên tham vấn tâm lý Phạm Thị Thúy cũng cho rằng việc trẻ em hiện nay dậy thì sớm, yêu sớm “đa phần là yêu theo cảm tính.
Gia đình thiếu quan tâm nên các em không được trang bị những kinh nghiệm , kỹ năng cần thiết để bắt đầu bước vào mối quan hệ yêu đương”.
Đại biểu quốc hội đề nghị thiến hóa học tội phạm xâm hại tình dục trẻ em Cần phủ rộng truyền thông giới tính.
Đồng tình với ý kiến trên, thạc sĩ Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Tương Lai (thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) nhấn mạnh vai trò của giáo dục giới tính.
“Người lớn chúng ta phải thay đổi suy nghĩ, học, hiểu vấn đề giới tính, tình dục và coi đó là chuyện bình thường mới có thể trao đổi với trẻ một cách bình thường”, ông Hải nói.
Ông Hải cho biết thực trạng “yêu sớm” hay trẻ em bị xâm hại tình dục diễn ra nhiều nhất ở vùng nông thôn và các khu mà người lao động nhập cư sống.
“Các tiết học giáo dục giới tính ở trường không được truyền tải đến các em một cách sinh động, dễ hiểu và chưa dạy về tâm lý xã hội cho các em.
Bên cạnh đó, ta cần phải trang bị kiến thức pháp luật c ho trẻ để chúng biết thế nào là đồng thuận tình dục nhưng vẫn là hành vi phạm tội, thế là dâm ô, giao cấu, hiếp dâm trẻ em.
” “Hơn thế, cần lưu tâm việc tố giác, tố cáo tội phạm.
Bên cạnh việc trình báo với cơ quan chức năng, hiện nay, chúng ta có hotline 111 của Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em hoạt động hiệu quả trong thời gian qua, miễn phí và bảo mật thông tin .
Họ sẽ tiếp nhận có quy trình để giải quyết các trường hợp “yêu sớm” đáng tiếc”, ông Hải cho hay.

Yêu sớm và hậu quả – Kỳ 3: Tuổi nào phải chịu trách nhiệm hình sự?

Yêu sớm và hậu quả – Kỳ 2: Người yêu ‘nhí’ tự nguyện

vẫn là phạm tội.

Yêu sớm và hậu quả – Kỳ 1: ‘Yêu’ trẻ dưới 13 tuổi

phạm tội hiếp dâm.
#yêu sớm#quan hệ tình dục#xâm hại tình dục trẻ em#giáo dục giới tính https://image.thanhnien.vn/586×368/uploaded/phuongmq/2020_09_09/ngo-van-phat-la-ai-1599654893502916666232_vbsw.jpg https://image.thanhnien.vn/150×100/uploaded/phuongmq/2020_09_09/ngo-van-phat-la-ai-1599654893502916666232_vbsw.jpg Đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát là ai, làm nghề gì mà có lâu đài khủng.
19:37 09/09/2020 https://image.thanhnien.vn/586×368/uploaded/thaodn/2020_09_09/doan-van-hau-chan-thuong-clb-ha-noi-doi-tuyen-viet-nam-1599635823179774225012_olxh.jpg https://image.thanhnien.vn/150×100/uploaded/thaodn/2020_09_09/doan-van-hau-chan-thuong-clb-ha-noi-doi-tuyen-viet-nam-1599635823179774225012_olxh.jpg Đoàn Văn Hậu bất ngờ chấn thương, CLB Hà Nội và HLV Park Hang-seo ‘méo mặt’ 14:28 09/09/2020 https://image.thanhnien.vn/586×368/uploaded/tuyennc/2020_09_09/vu-tien-thanh-alfred-riedl-15996597236802139238460_ippe.jpg https://image.thanhnien.vn/150×100/uploaded/tuyennc/2020_09_09/vu-tien-thanh-alfred-riedl-15996597236802139238460_ippe.jpg Cá mập cắn chết người lướt sóng tại bờ biển Úc 13:21 10/09/2020 Chuyên gia, nhà đầu tư ngoại sang Việt Nam phải cách ly 5 ngày.
Các chuyên gia, nhà đầu tư.
nhập cảnh vào Việt Nam sẽ thực hiện cách ly 5 ngày, trong khoảng thời gian đó sẽ làm xét nghiệm PCR 2 lần.
Giai đoạn A gói thầu tư vấn tuyến metro số 2 tăng chi phí 99%.
Giai đoạn A của gói thầu tư vấn thực hiện dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương, TP.
HCM) sau nhiều lần điều chỉnh thiết kế, ký kết phụ lục hợp đồng đã khiến chi phí tăng gần gấp đôi.
Thủ tướng: ‘Không quá khắt khe nhưng thận trọng khi mở lại đường bay quốc tế’.
Với việc sắp mở lại một số đường bay quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng chúng ta không nên quá khắt khe nhưng cần thận trọng để không xảy ra tình trạng người nước ngoài vào Việt Nam gây ra ổ dịch mới.

Quảng Ninh: Bắt giữ 2 container chở ‘chất lạ’ từ Việt Nam sang Trung Quốc

2 xe container ghi tờ khai xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc là giấy cuộn nhưng trong lõi lại là chất lạ dạng bột mịn, có màu đen.
26 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Sau bữa cơm trưa với món thịt kho trứng vịt, canh thịt nấu bầu.

26 trẻ ở mái ấm chùa Kỳ Quang 2

Q.
Gò Vấp TP.
HCM nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.  29 bị cáo vụ án Đồng Tâm xin lỗi và mong được khoan hồng.
Nói lời sau cùng trước tòa, các bị cáo đều gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ công an đã hy sinh; bày tỏ thái độ ăn năn, hối lỗi và mong được hưởng khoan hồng của pháp luật.
Hà Tĩnh: Bắt giam 3 thanh niên hack tài khoản facebook, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giam 3 thanh niên chuyên hack các tài khoản facebook, chiếm đoạt mật khẩu để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Nơi có ổ dịch Covid-19 lớn nhất Hải Dương được dỡ phong tỏa

Đường Ngô Quyền, TP.
Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Nơi có nhà hàng Thế giới bò tươi – ổ dịch Covid-19 lớn nhất Hải Dương

đã được dỡ bỏ phong tỏa vì hết thời gian cách ly y tế.
Nước nhiễm mặn, hàng trăm hộ dân thiếu nước sinh hoạt.
Ngày 10.9, UBND xã Nghĩa An, TP.
Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết 300 hộ dân ở thôn Phổ Trường của xã này đang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.
Bắt giam 2 người tổ chức đường dây trốn sang Úc trái phép.
Mười và Vân móc nối với một người ở Indonesia tổ chức cho 17 người Việt Nam đi du lịch sang Indonesia rồi sau đó tìm cách vượt biển, xâm nhập trái phép Úc với chi phí mỗi người từ 15.000 – 30.000 USD.
Đà Lạt trích xuất camera an ninh để xử phạt trật tự đô thị, giao thông.
UBND TP.
Đà Lạt (Lâm Đồng) yêu cầu các địa phương tăng cường trích xuất hình ảnh, dữ liệu từ camera an ninh trên địa bàn để xử lý vi phạm hành chính trật tự đô thị, an toàn giao thông.
Khen thưởng Bộ đội biên phòng Quảng Trị phá 2 chuyên án ma túy, vũ khí.
Chiều 10.9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP) và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khen thưởng các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.
Phạm Thu Ngân/Bích Ngân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *